Những điều mẹ bầu cần tránh vào mùa hè

Mùa hè đã đến, có nhiều thói quen vào mùa hè mà các mẹ đã có trước khi mang thai. Nhưng giờ đã khác, các mẹ đã mang trong mình bé yêu, vì vậy cần phải biết những thói quen nào tốt hay xấu để có thể đảm bảo tốt sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

1/ Tránh ánh nắng và những nơi có nhiệt độ quá cao.
Ánh nắng không hẳn là không tốt, vì trong ánh nắng có vitamin D rất cần thiết cho các mẹ. Tuy nhiên thời gian tốt nhất để phơi nắng chỉ từ 6h – 7h sáng. Vào những thời điểm muộn hơn như từ 10h sáng và đặc biệt nguy hiểm là từ 12h trưa đến 2h chiều thì các mẹ hoàn toàn không nên đứng quá lâu dưới ánh nắng mặt trời. Vì lúc đó những tia bức xạ có cường độ rất cao, sẽ khiến cho các mẹ có nguy cơ mất nước dẫn đến sốt, thậm chí có nguy cơ ngất.
Các mẹ nên chọn những nơi thoáng mát, rộng rãi để đi dạo, hoặc ngồi ở những nơi mát mẻ, thoáng khí.

Tránh những nơi quá nắng nóng

Tránh những nơi quá nắng nóng

2/ Tránh tắm quá lâu hoặc ngâm mình quá lâu trong bồn tắm.
Khi trời nóng, các mẹ thường có thói quen tắm lâu hoặc ngâm mình quá lâu trong bồn tắm cho mát. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn không tốt. Tắm quá lâu có thể dẫn đến cảm lạnh. Ngâm mình lâu trong bồn tắm còn nguy hiểm hơn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, ngâm mình quá lâu trong bồn tắm có thể khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào rốn, nếu bị nhiễm trùng sẽ truyền sang cho bé. Điều này là hết sức nguy hiểm.

Tránh tắm quá lâu

Tránh tắm quá lâu

3/ Tránh ngồi trực tiếp ở máy lạnh.
Ngồi trực tiếp dưới máy lạnh sẽ khiến nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột, sẽ dẫn tới cảm cúm. Các mẹ phải chú ý tới nhiệt độ của máy lạnh và ngồi trực tiếp dưới máy lạnh hoàn toàn không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Tránh ngồi trực tiếp ở máy lạnh

Tránh ngồi trực tiếp ở máy lạnh

4/ Tránh uống nước lạnh.
Để đảm bảo sức khỏe, mỗi mẹ mỗi ngày nên uống ít nhất 2,5 lít nước. Nên chọn nước lọc hoặc các loại nước hoa quả để có thể đảm bảo sức khỏe cho mẹ tốt nhất.
Tuyệt đối tránh uống nước lạnh khi cơ thể đang nóng, vì điều này sẽ khiến cho các mạch máu bị co lại một cách đột ngột, dễ gây cảm cúm, viêm họng.

Tránh uống nước quá lạnh

Tránh uống nước quá lạnh

5/ Tránh những loại thức ăn quá nhiều dầu mỡ.
Những loại thức ăn có quá nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho cơ thể mẹ bị nhiệt, nóng trong người, hơn thế nữa những loại thực phẩm này hoàn toàn không tốt cho mẹ và bé.

Tránh các loại thức ăn quá nhiều dầu mỡ

Tránh các loại thức ăn quá nhiều dầu mỡ

6/ Tránh ngồi sai tư thế.
Phù chân là hiện tượng phổ biến khi mang thai. Trời nóng sẽ khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn và khiến cho các mẹ có cảm giác khó chịu hơn. Để tránh tình trạng này, các mẹ nên ngồi kê chân lên ghế đệm, tránh đứng quá lâu.

Tránh ngồi sai tư thế

Tránh ngồi sai tư thế

Trên đây là những điều mà các mẹ cần tránh trong mùa hè. Các mẹ hãy cùng ghi nhớ để bảo vệ sức khỏe chính mình nhé. Chúc các mẹ có sức khỏe tốt nhất.

Tin Liên Quan