Thời điểm “vàng” để lấy lại eo thon bụng phẳng

Sau sinh vòng eo ngấn mỡ, chảy xệ và thâm rạn là nỗi ám ảnh lớn nhất của các chị em phụ nữ. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như sự nghiệp của các chị em. Vậy làm thế nào để các chị em có thể lấy lại eo thon bụng phẳng sau khi sinh?

Vòng eo tăng “vọt” do đâu?

Trong quá trình mang bầu để bé có đủ dinh dưỡng , sức khỏe tốt và phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ, hầu hết các mẹ đều cố gắng nạp vào cơ thể một lượng dinh dưỡng gấp đôi so với bình thường. Thế nhưng năng lượng chuyển hóa vào nuôi cơ thể bé chỉ được một phần và phần còn lại được tích tụ thành mô mỡ, nằm ở dưới da và tập trung chủ yếu ở phần bụng

 

 

Tại sao phải lấy lại vòng 2 thon gọn sau sinh?

Sau sinh vòng eo “con kiến” của chị em hầu hết đã được thay thế bằng vòng eo sồ xề, ngấn mỡ…điều đó đã làm cho rất nhiều chị em mất tự tin trước mắt chồng – ảnh hưởng đến tình cảm và chuyện chăn gối. Không ít chị em đã đánh mất đi cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng chỉ vì vòng eo quá khổ. Khó khăn trong việc lựa chọn quần áo và phải từ bỏ đi rất nhiều bộ trang phục yêu thích đó là những điều mà hầu hết chị em gặp phải sau khi sinh.

Không chỉ gây những trở ngại nói trên, việc tích trữ một lượng mỡ thừa trên cơ thể cũng có thể khiến các chị em dễ rơi vào trạng thái stress. Điều này không hề tốt cho quá trình nuôi con của các mẹ, đặc biệt là các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Hơn nữa, thừa mỡ cùng có thể dễ dẫn đến các bệnh về béo phì từ đó có thể giúp các mẹ tránh được rất nhiều mối nguy từ bệnh tật sau này.

 

Thời điểm “vàng” để lấy lại eo thon bụng phẳng

Mỡ bụng được hình thành do ăn uống chính là mỡ Celluite, với mỡ nằm ngoài kết cấu cơ thể (khác với mỡ dưới da và mỡ nội tạng) chị em  hoàn toàn có thể can thiệp được. Tuy nhiên sau sinh nếu bạn không lập tức giải quyết những mô mỡ thừa vừa mới được hình thành này, chúng sẽ tham gia vào mỡ kết cấu cơ thể, khiến bụng bạn cảm giác  lỏng, bèo nhèo và có ngấn. Chính những mô mỡ kết cấu cơ thể này là nguyên nhân gây béo phì, các bệnh về tim mạch sau này và đặc biệt là cực kì khó giảm eo.

Một số nghiên cứu khác cho thấy nguyên nhân vùng bụng sau sinh to còn do tích trữ nhiều nước trong quá trình mang thai, tử cung chưa hồi phục lại kích thước ban đầu và cơ thành bụng còn bị lỏng lẻ.

Vậy nên sau sinh là thời điểm tốt nhất để chị em lấy lại vòng 2 thon gọn của mình sau khi sinh

Tin Liên Quan